Google không có tốc độ trang “lý tưởng”

Tin SEO

Theo dõi SeoCyber hàng ngày để cập nhật thông tin seo mới nhất

Chỉ số tốc độ có ý nghĩa khi phụ thuộc vào cách người dùng tương tác với trang web của bạn, theo Martin Splitt của Google.

“[Tối ưu hóa tốc độ trang web] sẽ không bao giờ đi đến điểm tối đa mà bạn tối ưu hóa và  thực hiện được nó” , Chuyên gia phân tích xu hướng của Google Webmaster Martin Splitt đã chia sẻ trên phiên bản #AskGoogleWebmasters ngày 30 tháng 10. Splitt đã tham gia cùng nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Mueller để đưa ra bốn chủ đề tốc độ trang web, công cụ và số liệu.

Tốc độ trang lý tưởng.  Điều gì để tạo nên tốc độ trang lý tưởng cho bất kỳ nội dung nào nhằm có xếp hạng tốt hơn trên SERP ??? Người dùng Twitter @ rskthakur1988 đã hỏi

“Về cơ bản, chúng tôi đang phân loại các trang ‘thực sự tốt’ và ‘quá tệ’, vì vậy, thực sự không có một ngưỡng nào trung bình cả, ông Splitt nói, khuyên rằng chủ sở hữu trang web chỉ nên tập trung vào việc làm cho trang web của họ nhanh chóng hướng đến người dùng thay vì sửa chữa thành một tốc độ trang lý tưởng.

Công cụ đo tốc độ tốt nhất. Tôi tự hỏi, nếu tốc độ trên thiết bị di động của một trang web được sử dụng làm công cụ kiểm tra website tốt và điểm số báo cáo GTmetrix cao, thì điều quan trọng nào để có  Google PageSpeed Insights chất lượng cho SEO ?

” Nói chung, những công cụ này đo lường mọi thứ theo những cách  khác nhau”, Mueller nói. Vì vậy, những gì tôi thường khuyên dùng là sử dụng các công cụ khác nhau này, lấy dữ liệu mà bạn lấy lại từ đó và sử dụng chúng để khám phá mứ độ cao thấp trên các trang web của bạn – vì vậy, những điều này có thể dễ dàng cải thiện để thực sự tăng tốc trang của bạn .”

Các công cụ nói trên cũng có nghĩa dùng cho các đối tượng khác nhau. ” Phần mềm thử nghiệm Trang web của tôi khá cao cấp, vì vậy mọi người đều hiểu đại khái những gì đang diễn ra. GTmetrix có nhiều kỹ thuật hơn và PageSpeed Insights thì phổ biến và dễ dùng hơn. vì vậy tùy thuộc vào bạn đang phục vụ cho ai – bạn đang cố gắng đưa ra báo cáo này theo mục đích nào – bạn có thể sử dụng cái này hay cái khác, Splitt nói.

Số liệu tốc độ trang tốt nhất. Số liệu tốt nhất để xem xét tốc độ trang có tốt hay không? Tại sao / tại sao chúng ta không nên tập trung vào các số liệu như FCP / FMP thay vì điểm số được đưa ra bởi các công cụ như PageSpeed Insights? người dùng Twitter @drewmar trước đó.

FCP, viết tắt của điểm nhấn nội dung đầu tiên, đo thời gian từ điều hướng đến khi văn bản hoặc hình ảnh đầu tiên được vẽ. FMP, có ý nghĩa đầu tiên, đo thời gian cần thiết để nội dung chính của trang hiển thị.

” Đây là một câu trả lời điển hình. Splitt nói .Nếu bạn chỉ có một trang web nơi mọi người đang đọc nội dung của bạn và không tương tác nhiều, thì tôi nghĩ dấu mốc đầu tiên có ý nghĩa hoặc nội dung đầu tiên có lẽ quan trọng hơn độ tương tác trễ  và thời gian. Nhưng nếu nó là một ứng dụng web tương tác thực sự, nơi bạn thực sự muốn mọi người lập tức bị thu hút vào và làm một cái gì đó, thì có lẽ số liệu đó quan trọng hơn.

” Vấn đề với điểm số là chúng đang được đơn giản hóa mọi thứ,” Splitt cho biết, thay vì tập trung vào điểm số, thì sử dụng những hiểu biết cụ thể mà các công cụ khác nhau mang lại cho bạn để tìm ra cách bạn phải cải thiện hoặc điều gì không tốt.”

Số liệu tốc độ không hoàn hảo. ” Tôi đang thử nghiệm một trang gần như trống trên #devtools Audits (v5.1.0), nó thường cho kết quả tối thiểu là 0,8ms cho mọi thứ và 20ms cho FID nhưng đôi khi nó cho kết quả tệ hơn trong TTI, FCI và FID. Cùng một trang, cùng mã. Tại sao? Từ người dùng Twitter @ ocurcelik66.

Các từ viết tắt ở trên đề cập đến những điều sau đây:

FID – Độ trễ đầu vào đầu tiên; đo thời gian giữa khi người dùng lần đầu tương tác với trang web của bạn (tức là khi họ nhấp vào thứ gì đó) đến thời điểm trình duyệt có thể phản hồi tương tác.

TTI – Thời gian để tương tác; lượng thời gian cần thiết để một trang trở nên tương tác đầy đủ.

FCI – CPU nhàn rỗi đầu tiên; lượng thời gian trước khi đó, không còn bất kỳ JavaScript hay công việc nào khác cần phải thực hiện bởi CPU.

“Trước tiên, các phép đo này không phải là hoàn hảo”, theo Splitt, thêm vào đó sẽ luôn có một số nhiễu sóng trong các phép đo.

Có câu trả lời đơn giản. Bạn có thể chia nhỏ tốc độ thành một số đơn giản – đó là một loạt các yếu tố, ông Splitt nói.

Tại sao chúng ta nên quan tâm. Quá tập trung vào một số liệu cụ thể, hoặc thậm chí một điểm tốc độ cụ thể, có thể không phải là cách sử dụng tốt nhất nguồn tài nguyên bạn đang có vì chính Google không phân loại tốc độ theo cách cụ thể như vậy.

Biết những gì bạn đang đo sẽ cho phép bạn chọn một số liệu phù hợp để tham khảo và sử dụng công cụ để bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình theo cách cải thiện trải nghiệm người dùng, trái ngược với việc đưa ra một số liệu không có ý nghĩa cho cách người dùng tương tác với các trang của bạn