Google thay đổi hiển thị TOP STORIES trên công cụ tìm kiếm

Tin SEO

Theo dõi SeoCyber hàng ngày để cập nhật thông tin seo mới nhất

Google đã thay đổi cách trình bày các mẫu tin tức trong kết quả tìm kiếm của mình.

Khi mọi người tìm kiếm những kết quả liên quan đến tin tức, họ thường thấy hai câu chuyện hàng đầu và một băng chuyền kết quả cuộn ngang (cuộn trang AMP). Hiện nay, trên các thiết bị di động, mọi người sẽ nhận thấy cùng một chủ đề sẽ hiển thị nhiều băng chuyền tin tức khác nhau.

Theo một bài đăng trên blog của Google, Họ cũng sẽ tìm thấy các loại nội dung bổ sung, như các trích dẫn đáng chú ý và các ý kiến ​​liên quan.

Các mẫu tin tức theo định dạng cuộn băng chuyền:

Đồ họa dưới đây minh họa sự thay đổi từ SERP hiển thị một cách trình bày mới về những bản tin. Google cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép có nhiều nội dung chất lượng cao hơn, nguồn thông tin đa dạng hơn ngoài phạm vi hiển thị gần đây nhất .

Hình ảnh Nguồn searchengineland

Chùm Chủ đề và nội dung câu chuyện:

Google giải thích rằng họ đang sử dụng công nghệ hiểu câu chuyện mới của Wikipedia để tạo ra mối liên quan giữa con người, địa điểm và những thứ liên quan đến nội dung đưa ra, sau đó tổng hợp thông tin kết nối các vấn đề.

Điều này cũng chỉ ra rằng thuật toán hiểu ngôn ngữ BERT của họ là một phần đằng sau sự mở rộng mới và phân cụm nội dung tin tức.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Google nhằm tìm ra nhiều nguồn hơn và nội dung tin tức tốt hơn, bao gồm cả nội dung gốc.

Google cho biết những thay đổi này sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị di động ở Hoa Kỳ bằng tiếng Anh và sau đó được triển khai sang các ngôn ngữ và quốc gia khác.

Tại sao chúng ta nên quan tâm??

Từ hình minh họa ở trên, những gì chúng ta có thể thấy các nhà xuất bản sẽ có nhiều cơ hội hơn để xếp hạng trong các vị trí được thèm muốn này. Tất cả các trang này dường như được định dạng AMP.

Ngoài các trang hỗ trợ AMP, không biết hệ thống có hỗ trợ vị trí này cho các loai định dạng khác hay không. Đây cũng là trường hợp kết quả web truyền thống – xét về cùng một chủ đề sẽ bị đẩy xuống vị trí thấp hơn.