Google’s Featured Snippets: 5 nơi để được xếp hạng top 0 Google Tìm Kiếm

Tin SEO

Theo dõi SeoCyber hàng ngày để cập nhật thông tin seo mới nhất

Sống trong một thế giới với sự đa dạng về ngôn ngữ, công cụ tìm kiếm bắt đầu với mục đích lên ý tưởng tưởng từ người dùng và cố gắng để tiếp cận những dữ liệu được thể hiện tốt nhất có thể.

Nói vậy có nghĩa là, Các công cụ tìm kiếm trên internet như Google đang dần hoàn thiện để có thể hiểu những ý định, mục đích của người dùng giống như chính họ.

Và trong thế giới của Seo, nếu bạn không nắm bắt nhanh chóng thì bạn sẽ bị tụt hậu về phía sau. Để phát triển mạnh mẽ hay đơn giản chỉ là để tồn tại được ,bạn phải liên tục thích nghi với sự thay đổi của SEO.

Kể từ tháng 1 năm 2014, Google sử dụng nội dung được đánh dấu ngữ nghĩa để tạo ra những gì gọi là featured snippet “đoạn trích nổi bật” trong kết quả tìm kiếm của mình. Nếu bạn muốn thấy chúng, đơn giản, chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên google, chúng sẽ xuất hiện.

Đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc vậy :” Những đoạn trích nổi bật này, trong Seo là gì?”

Featured snippet là những đoạn trích ngắn nổi bật, những câu trả lời được hiển thị bởi GOOGLE và được xếp hạng ở vị trí đầu tiên trong SERP.

Đối với các thông tin được chọn thì các đoạn mã này sẽ được xuất hiện ngay dòng bên dưới google và hiển thị trực tiếp trên tất cả các kết quả khác mà người dùng không cần phải trả phí.

Điều đó tạo nên đặc trưng riêng khi mà GOOGLE có thể trích xuất khối thông tin ngắn và hiển thị những kết quả có giá trị và phù hợp với người tìm kiếm.

Dưới đây, một ví dụ để bạn có thể tham khảo:

Thoạt nhìn, bạn sẽ có thể thấy tiêu đề của nội dung chính, các hình ảnh hoặc đoạn video được đính kèm và URL được liên kết với tên miền. Những đoạn trích nổi bật hầu như được đặt ở vị trí tốt nhất trong một trang Web. Những đoạn trích này cho phép khách hàng có được cái nhìn ngắn gọn xúc tích và đầy đủ về nội dung trang của bạn chỉ bằng cách xem ngay trên kết quả tìm kiếm.

Rõ ràng, Google luôn muốn người dùng hào hứng, thích thú hơn với những kết quả tìm kiếm được và họ có thể tìm thấy câu trả lời của họ ngay lập tức.

Theo giới chuyên gia Google thì:

“Chúng tôi tin rằng định dạng này sẽ giúp mọi người dễ dàng khám phá những gì họ đang tìm kiếm, ngay trên mô tả ở ngoài google search và khi họ nhấp vào liên kết để đọc trang. Đặc biệt nó thực sự hữu ích cho những ai sử dụng thiết bị điện thoài và tìm kiếm bằng giọng nói trên Google”

Sau khi có thông báo điều này, mặc dù chậm nhưng chắc chắn, rõ ràng có thể nói các đoạn trích nổi bật (tính năng đoạn trong Seo) thực sự thúc đẩy tốc độ và lưu lượng truy cập người dùng.

Sau quá trình tìm hiểu, các nhà tiếp thị đã bắt đầu hành trình nắm bắt phương pháp để tạo ra những đoạn trích hay còn gọi là vị trí 0.

Trong những năm qua, chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều blog và bài viết dạy cho cộng đồng SEO để tìm cách làm tăng cơ hội tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất có thể.

Tôi đã tìm thấy một số bài đăng trên internet có những trích đoạn nổi rất đặc trưng của SEOPressor, tôi có thể nói với bạn rằng đó là một trải nghiệm hữu ích. Bởi vì những đoạn trích chính đó làm bài viết trở nên nổi bật hơn, tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về cách tìm thấy chúng và ngay sau đây, tôi sẽ nói về nó

5 loại nội dung để tạo và xếp hạng cho đoạn trích nổi bật

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận và đưa ra được nội dung mang chất lượng cao dành cho các đối tượng trực tuyến. Một điều chắc chắn là bạn luôn muốn đưa nội dung tốt nhất có thể lên trang web của mình.

Điều này sẽ được áp dụng cho bất kỳ dự án tiềm năng nào, cho dù bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử hay trang blog đơn giản. Bản thân là một người viết nội dung, tôi nhận thức rõ về những cần thiết để viết nên một bài đăng hoàn hảo.

Bây giờ, nếu bạn không là Wikipedia, thì có những loại nội dung mà bạn nên tập trung vào để có được thứ hạng của mình ở vị trí cao nhất.

Tất nhiên, câu hỏi đáng giá hàng triệu đô la là, tôi nên tạo nội dung gì để có được đoạn trích nổi bật trên Google giống như những trang web hàng đầu đó đã làm?

Không có phương pháp nào cụ thể đảm bảo bạn hoàn thành 100% đâu, nhưng bằng cách nắm bắt mục tiêu để liệt kê loạt danh sách các thể loại nội dung bạn muốn tạo, điều đó thực sự có thể!

Trước khi chúng ta thảo luận, tôi nghĩ trước tiên bạn nên biết về các loại đoạn trích đặc trưng hiện nay

1) Đoạn trích ngắn

Google lấy một phần nội dung bài viết và trình bày dưới dạng đoạn văn

2) Đoạn trích danh sách (Danh sách được đánh số & Danh sách dấu đầu dòng)

Danh sách các mục hoặc các bước mà người dùng đang tìm kiếm

3) Đoạn trích bảng

Các câu trả lời được định dạng bảng cho các truy vấn cần so sánh

4) Đoạn video

Thay vì hình ảnh hoặc hình ảnh thông thường, thì video clip là một đề xuất tiêu biểu sử dụng hiển thị

5) Đoạn trích hai trong một

Hiển thị hai nguồn câu trả lời (hình ảnh và nội dung là URL khác nhau)

Bây giờ, trở lại vấn đề chính ngày hôm nay, đó là các loại nội dung bạn có thể tạo để xếp hạng cho các đoạn trích đặc trưng.

Bao gồm:

1. So sánh đối chiếu:

Theo kinh nghiệm của tôi, Đoạn trích nổi bật để so sánh có thể cấu thành ở dạng bảng, đoạn hoặc thậm chí danh sách. Trên lịch sử tìm kiếm của thế giới, điều đó là vô vàn những truy vấn để so sánh và đối chiếu.

Là con người,chúng ta liên tục so sánh mình với người khác, trong tiềm thức hay không. Nó tự động như mọi cảm xúc khác của con người. Chúng ta luôn xác định giá trị của xã hội và cá nhân dựa trên cách chúng ta áp đặt lên người khác.

Và vì Google đang cố gắng hiểu nhu cầu của con người tốt hơn, họ cũng đã đưa ra các đáp án trả lời các câu hỏi so sánh. Bạn có thể so sánh giữa hai thông số kỹ thuật điện thoại di động, điểm đến du lịch, giống chó hoặc thậm chí hai hoặc nhiều loại thực phẩm.

Dưới đây một đoạn trích đặc trưng của truy vấn tìm kiếm cho Coca vs Pepsi

Đây là một đoạn so sánh nổi bật khác về hai điện thoại di động Apple XS và 6S


Chúng ta hãy nhìn vào một đoạn trích khác so sánh hai điểm đến du lịch. Khi mà tôi rất thích đi du lịch đến Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng tôi không hề biết gì về những điều tuyệt vời từ hai quốc gia này.

Thì đơn giản, tìm kiếm điều này trên google hoàn toàn là điều dễ dàng. Vì vậy, tôi chỉ việc tìm đến Google và gõ vào “so sánh giữa du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc có gì nổi bật?” Không có gì đáng ngạc nhiên, có một đoạn trích đặc trưng cho tôi biết đáp án, ngay lập tức!

2. câu hỏi:

Hầu hết các nội dung chúng ta có trên web ngày nay chỉ tồn tại để trả lời các câu hỏi mà người dùng đặt ra. Chúng có thể ở dạng (Cái gì, Tại sao, Như thế nào, Ở đâu hoặc Khi nào). Những loại câu hỏi này tạo nên một loạt danh sách có nội dung khá nhau. Vì vậy, hãy suy nghĩ khi bạn quyết định đặt những câu hỏi mà bạn có thể dùng giải quyết trong lĩnh vực của mình và tạo nội dung trả lời những câu hỏi này.

Dưới đây là Một tìm kiếm giải thích lí do Tại sao Mặt trời rất nóng

Hãy cho tôi một câu trả lời rõ ràng. Như bạn có thể thấy, tiêu đề của bài viết cũng rất hấp dẫn và bất kỳ người dùng nào đang thắc mắc và tò mò điều này đều có thể nhấp qua để biết thêm thông tin.

Bên cạnh đó, việc lên nội dung phải trả lời và khơi gợi được sự tò mò của người tìm kiếm và khiến họ hài lòng với kết quả tìm kiếm của họ. Luôn nhớ rằng bạn trả lời trực tiếp các câu hỏi, nhưng phải khiến người dùng mong muốn nhiều hơn nữa bằng cách nhấp qua trang web của bạn.

Điều đó phụ thuộc vào cách bạn tạo nên một tiêu đề hấp dẫn thu hút những khách truy cập tiềm năng này.

3. Hướng dẫn từng bước:

Nội dung tốt nhất đáp ứng nhu cầu và giúp tìm kiếm giải quyết vấn đề họ đang gặp phải. Google thích những con số, các bước và danh sách. Chúng tôi đã quan sát và nhận thấy điều này nhiều lần.

Thay vì chọn lọc và viết đầy đủ 5000 từ trong bài viết của bạn, liệu có tốt hơn không nếu bạn có thể vạch rõ từng giải pháp theo từng bước?

Thực tế là, hầu hết chúng ta toàn hướng dẫn thực hiện mà toàn đọc lướt nhanh. Chúng ta không hề thực sự muốn xem xét toàn bộ nội dung, tìm hiểu về cách để tạo nên một nội dung sản phẩm.

Để có thể giúp người đọc hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt là điều thực sự cần thiết khi đó việc làm cho các điểm mấu chốt được hiển thị rõ ràng thực sự rất quan trọng và cần điểm nhấn. Những gì bạn có thể làm khi viết nội dung từng bước là sử dụng các tiêu đề thu hút được sự quan tâm nhưng cũng nhanh chóng để đọc trong nháy mắt.

Điều này phá vỡ sự đơn điệu của nội dung khi các điểm mới đưa lên và đưa đúng trọng tâm của vấn đề. Có nhiều độc giả họ chỉ nhìn đúng dòng đầu tiên của văn bản thế nên cần chú ý đến điều này.
Đặc biệt,Các đoạn trích nổi bật dưới hình thức của How-To dễ dàng được theo dõi khi chúng ở dạng số hoặc dấu đầu dòng. Các đoạn này cải thiện thời gian cho trang web của bạn, đặc biệt là các đoạn chi tiết. Thường xuyên hơn không, đoạn trích nổi bật sẽ liệt kê các thành phần thực tế, số bước, v.v.\

4. Định nghĩa

Hiện nay, với hàng tỷ các trang web nổi lên việc bạn muốn có một câu trả lời ngay chỉ trong một giây ngắn là hoàn toàn dễ dàng. Trên các hệ thống xếp hạng của Google sẽ sắp xếp hàng trăm các mục tìm kiếm để cung cấp cho bạn một kết quả có liên quan chỉ trong tích tắc.

Trong những năm qua, Google đã phát triển Tìm kiếm để làm cho nó hữu ích hơn các thuật toán được sử dụng để đánh giá các kết quả tìm kiếm chi tiết hơn. Thuật toán này đủ thông minh để phát hiện các định nghĩa về các thuật ngữ phức tạp trong các đoạn đặc trưng của nó. Bạn không cần phải bắt đầu truy vấn của mình với câu hỏi như: “tại sao”,”như thế nào “,”cái gì” ….

Bây giờ, ở đây, một thuật ngữ phức tạp trong đó có một đoạn trích đặc trưng. Ảnh chụp màn hình bên dưới là kết quả tìm kiếm cho công thức tỷ lệ chuyển đổi quản lý thương hiệu

Chỉ trong một phần nghìn giây, hệ thống đã hiển thị định nghĩa về tỷ lệ chuyển đổi và phương pháp tính toán. Tốt hơn hết , bạn nên duy trì các đoạn mã ở độ dài tối ưu từ 58 từ trở xuống.

Tại đây là một kết quả tìm kiếm khác từ Google định nghĩa về vấn đề “ hoàn lại vốn đầu tư”…


Sẽ rất khó để xếp hạng cho các định nghĩa đoạn trích đặc trưng. Những gì bạn có thể làm nếu bạn muốn được nhìn thấy ở đây là nghĩ về một thuật ngữ phức tạp trong lĩnh vực của bạn, tốt nhất là các thuật ngữ là sự kết hợp của hai hoặc nhiều từ và tạo ra một nội dung xung quanh nó.

Tự nghiên cứu về các thuật ngữ đó để xem định nghĩa từ điển có phải là kết quả đầu tiên mà bạn sẽ tìm thấy hay không.

Hãy nhớ rằng các đoạn đặc trưng dao động mỗi giờ và sau đó. Điều đó không có nghĩa là nó đứng đầu ở một vị trí mãi mãi, vì vậy nếu bạn đủ may mắn để có được một vị trí vàng , hãy luôn theo dõi và tránh để các đối thủ của bạn giành lấy vị trí đó của bạn!

5. Đứng vị trí thứ nhất / Top đầu:

Nói chung, các loại nội dung này có tính năng lựa chọn những bài viết tốt nhất hoặc hàng đầu trong một phân khúc cụ thể. Hơn thế nữa, Bạn sẽ tình cờ phát hiện ra nội dung được đặt hàng đầu và lên top 1 trong loạt danh sách tìm kiếm và xuất hiện trong một danh sách được đánh số hoặc gạch đầu dòng.

Bạn nên đặt mục tiêu trả lời các loại câu hỏi này ngay lập tức bằng một danh sách các vấn đề trên mạng và các tiêu đề phụ rõ ràng (h1, h2, h3, h4) cho công cụ tìm kiếm biết đây là một bước mới với phân cấp nội dung rõ ràng.

Dưới đây là một số ví dụ về các truy vấn tốt nhất trên được xếp Top cao nhất trên bảng tìm kiếm .

Đây là một loại nội dung cổ điển mà tất cả mọi người chắc chắn đã đi qua, vì vậy hãy đi ra và xếp hạng cho nó!

Tóm lại, năm loại nội dung hàng đầu để xếp hạng cho vị trí 0 là:

  1. So sánh đối chiếu
  2. Đặt và Trả lời Câu hỏi
  3. Định dạng Từng bước một
  4. Định nghĩa
  5. Đứng Top

    Nói chung, xếp hạng ở vị trí 0 và nhận được một đoạn đặc trưng có nghĩa là bạn nên:

1.Suy nghĩ về những câu hỏi tiềm năng
2. Có thể cung cấp câu trả lời ngay lập tức
3. Biết trước khách hàng tiềm năng của bạn
4. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
5. Bao gồm các chi tiết như hình ảnh, bảng, biểu đồ và thông tin hỗ trợ khác
6. Quyết định loại đoạn trích của bạn
7. Xếp hạng trong TRANG đầu tiên của SERP

Bây giờ bạn đã biết chính xác các đoạn trích đặc trưng là gì, không có lý do gì để không thử và xếp hạng cho chúng. Hãy bắt đầu nào

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *