H1 nên sử dụng chính xác trong SEO

Tin SEO

Theo dõi SeoCyber hàng ngày để cập nhật thông tin seo mới nhất

Sử dụng nhiều H1s sẽ không nên là cách được lựa chọn trong việc SEO của bạn, Google cho biết

Google vẫn sử dụng các tiêu đề ngữ nghĩa để diễn đạt ngữ cảnh thành từng phần khác nhau trong các trang của bạn.

“Các hệ thống của chúng tôi không gặp vấn đề gì khi nói đến việc thêm nhiều tiêu đề H1 trên một trang”, Chuyên gia phân tích xu hướng quản trị trang web John Mueller cho biết trên phiên bản ngày 3 tháng 10 của #AskGoogleWebmasters, thêm rằng việc sử dụng các tiêu đề có cấu trúc ngữ nghĩa sẽ giúp Google hiểu các trang của bạn.

Câu hỏi: Bạn có thể có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi về cách xử lý các tiêu đề không nhìn thấy? Tôi thấy rất nhiều h1 (tất cả trừ một cái bị che khuất trực quan) , mọi người sử dụng nó khác nhau giống như những thẻ <main>, người dùng @chaeppeli hỏi qua Twitter.

Câu trả lời. Như đã đề cập ở trên, Mueller đã giải thích rằng các hệ thống của Google đã phát triển bởi nhiều tiêu đề H1, lưu ý rằng đó là một mô hình khá phổ biến trên web.

Cách Google sử dụng các tiêu đề.

Mueller nhấn mạnh rằng:” Chúng tôi sử dụng các tiêu đề để hiểu rõ hơn về bối cảnh của các phần khác nhau của một trang” . Có các tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu về ngữ nghĩa mang lại hữu ích trong việc hiểu bất kỳ trang nào; tuy nhiên, chúng tôi phải làm việc với web khi chúng tôi tìm thấy nó và rất nhiều trong số đó không phải là cấu trúc ngữ nghĩa.

“Đối với người dùng, sự khác biệt là tối thiểu – cả hai loại trang có thể cực kỳ phù hợp với câu hỏi mà họ có. Đổi lại, hệ thống của chúng tôi không quá cầu kỳ và chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với HTML khi chúng tôi tìm thấy nó, có thể là một tiêu đề H1, nhiều tiêu đề H1 hoặc chỉ là các đoạn văn bản không có HTML ngữ nghĩa”.

Tại sao chúng ta nên quan tâm tới điều này??. “Nói ngắn gọn, khi nghĩ về chủ đề này, SEO không nên là mục tiêu chính của bạn”, Mueller khuyên.

Thay vào đó, hãy nghĩ về người dùng của bạn: nếu bạn có cách để làm cho nội dung của bạn có thể truy cập được, bằng cách sử dụng nhiều tiêu đề H1 hoặc các cấu trúc HTML tiêu chuẩn khác, thì điều đó sẽ không bao giờ cản trở những nỗ lực SEO của bạn.

Đối với các SEO đã kế thừa các trang web có nhiều H1, có thể không đáng để bạn tốn thời gian định dạng lại tất cả các tiêu đề đó. Tuy nhiên, vì Google sử dụng các tiêu đề để hiểu ngữ cảnh của các phần khác nhau trong các trang của bạn, nên bạn có thể thêm các tiêu đề vào các trang quan trọng mà đang thiếu chúng.

Khám phá thêm về cách sử dụng H1 và các thành phần khác để tối ưu seo hoàn chỉnh tại khóa học ở Hà Nội. Tham khảo tại: https://khoahocseo.hanoi.vn